Củ gai là một dược liệu quý trong đông y
Củ gai tươi có tính ngọt, hàn, không độc. Có tác dụng tả nhiệt, tán ứ, chữa đơn độc, thông các chứng lâm (đi đái dắt) chữa sang lở, thông tiểu tiện. Trong củ gai có chứa axit clorogenic là một loại tani ít độc làm mạnh tác dụng của adrenlin. Giúp thông tiểu và có tác dụng kích thích sự bài tiết mật trong tổ chức gan (choleretique). Đồng thời làm tăng khả năng ức chế tác dụng của pepsin và trypsin. Axit clorogenic còn có tác dụng diệt nấm và chống vi trùng.
Củ Gai An Thai Cho Bà Bầu
Mang thai bị đau bụng
Mang thai bị ra huyết đỏ hoặc nâu, mang thai bị ra dịch
Thai bị dọa sảy ( dọa sảy thai )
Phụ nữ đang mang thai nhưng có tiền sử sảy thai hoặc thai lưu
Mang thai nhưng phải đi lại, lao động nhiều.Dùng để an thai phòng động, sảy thai.
Mang thai bị trĩ, táo bón, nóng trong,nổi mụn nhọt
Động thai, tụ dịch dưới màng nuôi, bóc tách túi thai ( bong màng nuôi )